Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định  của Luật Xuất, nhập cảnh và cư trú thì người nước ngoài muốn xin cấp thẻ tạm trú có thời hạn tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:
Điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú:
– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng tối thiểu 01 năm;
– Đối với trường hợp người lao động có Giấy phép lao động thì Giấy phép lao động của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 01 năm kể từ thời điểm dự kiến xin cấp thẻ tạm trú;
– Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Như giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh)
– Người nước ngoài phải có thời hạn tạm trú tại Việt Nam từ 01 năm trở lên.
Đối tượng được xin cấp thẻ tạm trú:
– Nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần vào Doanh nghiệp tại Việt Nam;
– Người nước ngoài có giấy phép lao động từ 1 năm trở lên;
– Người thân đi cùng của những người đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam.
 Hồ sơ đề nghị xin cấp thẻ tạm trú bao gồm:
– Văn bản của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú
– 01 tờ khai về thông tin về người nước ngoài xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức;
– 04 ảnh cỡ 3 x4 cm;
– 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (mang bản chính để đối chiếu);
– 01 bản sao hoặc bản pho to (mang bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…).
Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Tin Liên Quan